Là người tiên phong nghiên cứu, đào tạo và huấn luyện về đất nông nghiệp đa dụng tại Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc còn là nhà đầu tư sở hữu nhiều BĐS đảo hồ, và là một người thầy tâm huyết với hơn 20 năm cống hiến trên giảng đường Đại học.

Đam mê bất tận với BĐS ở các vùng hồ nước ngọt

PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc sinh năm 1972, là chuyên gia ngành Kinh tế và Kinh doanh BĐS, từng giảng dạy tại trường ĐH Kinh tế quốc dân và hiện tại là trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM. Thầy đã có 14 năm sinh sống và làm việc tại Ba Lan, trong đó có 3 năm tu nghiệp tại ĐH Kinh doanh Bất động sản Vacsava.

thay-ngoc

PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc

Ở tuổi 50, thầy Nguyễn Minh Ngọc vẫn giữ được sức khám phá bất tận, thích lái du thuyền, trải nghiệm hoang dã và truyền tải những gía trị “hiếm có khó tìm” từ những miền đất thầy đi qua.

Để hẹn gặp được thầy vào một ngày cuối tuần của tháng 8 không phải là chuyện dễ. Vì mùa này các vùng hồ ở miền Bắc đang vào độ vô cùng đẹp, nước xanh trong vắt và thời tiết chiều lòng người. Thầy thường xuyên đi thăm thú đất đai ở các vùng hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam, đặc biệt là những vùng đất còn chưa có dấu chân của người làm BĐS, với mong muốn sớm phát huy được tiềm năng sẵn có của nó. Không chỉ là đất nông nghiệp, mà dưới con mắt của một nhà đầu tư thức thời, biết “nhìn xa trông rộng”, đó còn có thể là những nông trường, những resort nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch…

Đoàn học viên tham gia khóa đào tạo của thầy Ngọc tại Hồ Thác Bà

Nói về hành trình khám phá của mình với giọng kể say sưa, thầy chia sẻ: “Trong một lần tình cờ, thầy được biết tới hồ Thác Bà tại Yên Bái, đó là hồ nước ngọt lớn thứ 3 Việt Nam và là hồ nước nhân tạo lớn nhất phía Bắc với hơn 1300 đảo lớn nhỏ. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là BĐS vùng hồ này vẫn hoàn toàn bị bỏ ngỏ, chưa được khai phá. Điều này không thể xảy ra ở Châu Âu và trên thế giới vì giới đầu tư phát triển BĐS trên thế giới rất chuộng các vùng hồ nước ngọt để phát triển khai thác, kinh doanh. Âu cũng là cơ hội lớn còn sót lại cho Việt Nam”.

Cơ duyên ấy chính là nguồn cảm hứng, nguồn động lực to lớn để thầy tiếp tục hành trình khám phá nhiều vùng hồ khác tại Việt Nam như: Hồ Ba Bể (Bắc Cạn), Hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh), Hồ Tà Đùng (Đak Nông), Hồ Trị An (Đồng Nai), Bến En – Sông Mực (Thanh Hoá)… và tại nhiều nước khác như: Singapore, Ba Lan, Pháp, Đức,…

Khát vọng xây dựng hệ thống đào tạo BĐS chuyên nghiệp

Với tình yêu BĐS vùng hồ, gồm cả BĐS mặt nước và ven hồ, thầy Ngọc đã tổ chức nhiều khoá đào tạo Kinh doanh BĐS cho những ai đang tìm kiếm phương thức đầu tư đúng đắn, ít rủi ro nhất.

khoa-hoc-thay-Ngoc

Thầy Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng học viên của mình

Gần đây nhất là 3 khóa đào tạo “Đầu tư phát triển đất nông nghiệp đa dụng” tổ chức tại hồ Thác Bà để học viên được trải nghiệm và khảo sát thực địa. Và cuối tháng 8 này chính là khoá “Định giá đất đai” với mục tiêu giúp nhà đầu tư xác định đúng giá trị BĐS để mua – bán, đầu tư cho trung – dài hạn. Đây có thể nói là kỹ năng quan trọng nhất cần được trang bị trước khi thâm nhập thị trường, cũng là kiến thức rất cần thiết cho các bạn sale khi dấn thân vào nghề môi giới BĐS.

Nói về thị trường BĐS Việt Nam, thầy Nguyễn Minh Ngọc giãi bày những trăn trở. Đó là thực trạng nhu cầu của nhà đầu tư hiện nay quá lớn, ước tính khoảng hơn 5 triệu người muốn đầu tư, thị trường Việt Nam có dư địa tăng trưởng rất cao, trong khi còn quá ít khóa đào tạo chuyên nghiệp về đầu tư BĐS. Trong vô vàn quảng cáo khóa học BĐS mà chủ yếu người dạy chỉ đứng lớp bằng kinh nghiệm, để tìm kiếm người đào tạo có nền tảng kiến thức bài bản, chuyên sâu và kinh nghiệm đầu tư thực tế như thầy Nguyễn Minh Ngọc là vô cùng hiếm.

khoa-hoc-thay-Ngoc

Chia sẻ về vấn đề này, thầy Nguyễn Minh Ngọc thẳng thắn bày tỏ: Nếu thị trường đào tạo BĐS tại Việt Nam tiếp tục phát triển không đúng tầm như hiện nay thì thực sự rất thiệt thòi cho các nhà đầu tư, hậu quả là tình trạng đầu tư sai mục đích, sai thời điểm dẫn đến thua lỗ.

Là chuyên gia sở hữu chuỗi BĐS đảo hồ nhiều thứ 3 tại Việt Nam, thầy Nguyễn Minh Ngọc luôn khát khao nền giáo dục nước nhà sẽ có các trường ĐH chuyên đào tạo về đầu tư BĐS và các ngành nghề BĐS như nghề môi giới, định giá và quản trị BĐS. Khi đó, nhà đầu tư có thể áp dụng trực tiếp, chủ động đầu tư và chắc chắn sinh lời.

Kinh tế đất đai có thể nói là nhân tố quan trọng hàng đầu, là ngành “xương sống” của nền kinh tế – xã hội. Trao giá trị thực tiễn để đầu tư bền vững và hiệu quả, đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam chính là mong muốn lớn nhất của chuyên gia Nguyễn Minh Ngọc, theo đúng định hướng phát triển kinh tế BĐS của Đảng và Nhà nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *