Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là loại hình BĐS đang được các nhà đầu tư săn đón trong vài năm trở lại đây. Vậy đâu là lý do khiến loại hình sản phẩm này được các nhà đầu tư sành sỏi chọn mặt gửi vàng?

Shophouse đặt tại vị trí đắc địa

Theo các chuyên gia, một lý do tiên quyết quyết định các dự án shophouse có thành công hay không nằm ở vị trí của dự án.  Do các sản phẩm này thường gắn liền với đất có giá trị rất lớn, nên dù với mục đích để ở hay kinh doanh, dù ngắn hạn hay dài hạn thì vị trí của căn nhà, chất lượng sản phẩm, cũng như tiện ích đồng bộ của toàn dự án luôn là yếu tố cốt tử, quyết định việc đầu tư có thành công hay không.

Đặc biệt, với loại hình nhà phố thương mại, nhà phố liền kề thì vị trí thuận tiện cho thuê để kinh doanh, và khả năng sinh lời là yếu tố mà bất kể nhà đầu tư nào cũng quan tâm đến.

ảnh Viber 2019 10 22 14 39 41

Shophouse số lượng hữu hạn, khó để sở hữu

Trong các khu đô thị, những căn shophouse thường chỉ chiếm từ 2 đến 5% tổng số căn. Hiện nay, tỷ lệ shophouse thường chiếm từ 2 – 5% số lượng các sản phẩm trong khu đô thị. Đây là 1 tỉ lệ vàng đem lại hiệu quả cao nhất cho nhà đầu tư. Việc sở hữu những căn shophouse ở vị trí tốt và với số lượng hữu hạn sẽ giúp việc kinh doanh hay thanh khoản đều dễ dàng nhất. Chính vì vậy mới có tình trạng trong cùng 1 dự án nhưng vị trí khác nhau dẫn đến giá chênh lệch từ vài tỷ đến cả chục tỷ đồng.

Tỉ suất sinh lời cao

Các căn shophouse được thiết kế thông minh, tiện ích phù hợp cho việc kinh doanh và để ở.  Theo các chuyên gia, hiện mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse dao dộng trong khoảng 8 – 12%/năm, con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm. Vì vậy đầu tư vào shophouse vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư.

3 800x396

“Hiện tại, Sun Group là CĐT uy tín hàng đầu trong việc xây dựng shophouse ở hầu hết các tỉnh và thành phố lớn, đặc biệt là các khu du lịch trọng điểm của Việt Nam. Ngoài ra, còn có rất nhiều CĐT khác cũng bắt tay vào phát triển loại hình shophouse này như Vin Group, BIM group, HD Mon, Gleximco…

Tạm kết

Shophouse là loại hình BĐS vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam, chính vì vậy loại hình kinh doanh này vẫn luôn là điểm sáng trong mắt các nhà đầu tư, là loại hình có khả năng thanh khoản cao nhất trong một dự án khu đô thị hiện nay. Vì vậy, shophouse đang và sẽ vẫn là sản phẩm mà các nhà đầu tư ưa thích. Nó không chỉ mang lại giá trị tự khai thác kinh doanh, mà còn mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm bất động sản khác”, ông Thao cho biết thêm.

Tuy nhiên theo, để có thể đạt được lợi nhuận cao nhất cho mình thì nhà đầu tư nên chọn mặt gửi vàng vào những dự án được đầu tư xây dựng bài bản từ các CĐT uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.