Chỉ sau hơn 1 năm, thị xã Phú Mỹ từ đô thị loại IV đã chuyển mình thành đô thị loại III và đang được tăng tốc để trở thành thành phố cảng biển trước 2025. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, nơi đây đang là một trong những thị trường bất động sản sôi động hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ.

Đô thị cảng Phú Mỹ – trung tâm thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Sở hữu hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, cảng nước sâu lớn thứ 19 thế giới và có tốc độ phát triển trong top 6 toàn cầu, Phú Mỹ đang có tiềm năng vượt trội để trở thành đô thị cảng biển hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà còn của cả khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Cùng với đó, hệ thống giao thông đang được đầu tư phát triển như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối quốc lộ 51, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành khiến nơi đây có thể đáp ứng toàn diện nhu cầu giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Đồng thời, Phú Mỹ đang sở hữu hệ thống khu công nghiệp lên đến 5.000 ha với gần 100 nghìn lao động từ khắp nơi trên cả nước đổ về.

 

Cảng quốc tế Cái Mép là “chìa khóa” để Phú Mỹ phát triển thành thành phố cảng trong tương lai.

Thị xã Phú Mỹ đang từng bước chứng tỏ vai trò chiến lược khi được định hướng phát triển 5 ngành mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm: công nghiệp chuyên sâu, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Đến nay, Phú Mỹ đã phát triển 9 khu công nghiệp tập trung cùng 261 dự án đang hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi làn sóng đầu tư đang có xu hướng sự dịch chuyển mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, cùng với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thành lập tổ công tác đặc biệt, xây dựng đề án đón dòng vốn đầu tư nước ngoài, Phú Mỹ được kỳ vọng trở thành một trong những điểm sáng tạo nên bước đột phá về hạ tầng, logistics nhằm hấp thụ dòng vốn FDI một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế, hạ tầng

Thực tế cho thấy bất kỳ nơi nào có cảng biển, tương lai sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Busan (Hàn Quốc)… những nơi sở hữu cảng biển quốc tế hiện nay đều trở thành các khu đô thị trung tâm quy mô, hiện đại, nổi tiếng toàn thế giới, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế đất nước. Tại Việt Nam, những nơi có sự hiện diện của cảng biển như Hải Phòng, Vân Đồn, Tp.HCM…, kinh tế cũng có sự phát triển nổi trội hơn các vùng lân cận.

Đứng trước tiềm năng trở thành đô thị cảng với quy mô quốc tế, vùng kinh tế trọng yếu của khu vực phía Nam cũng như cả nước, Phú Mỹ đang là cái tên nổi bật trên thị trường bất động sản hiện nay, được giới đầu tư đổ về. Trong 2 năm trở lại đây, trung bình giá đất Phú Mỹ tăng 20% – 30% mỗi năm. Tuy nhiên, mức giá tại khu vực này được giới chuyên gia đánh giá vẫn đang thấp hơn các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và thấp hơn so với tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nhằm đón đầu cơ hội, không ít nhà đầu tư tại các thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội đã dịch chuyển mạnh nguồn vốn về Phú Mỹ. Tuy nhiên, với nhiều ồn ào tai tiếng tại các dự án ma của Alibaba, Hoàng Kim Land,… trong thời gian qua, hiện các nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong việc tìm kiếm các dự án nhằm đảm bảo an toàn cho dòng vốn. Những dự án có chủ đầu tư uy tín, đảm bảo về mặt pháp lý, đã hình thành cơ sở hạ tầng đồng bộ được đánh giá cao và trở thành lựa chọn hàng đầu.

Phú Mỹ Future City thu hút các nhà đầu tư nhờ pháp lý rõ ràng và cơ hội đầu tư tốt.

Sở hữu đầy đủ các tiêu chí của một dự án đầu tư “hoàn hảo”, Phú Mỹ Future City là một trong không nhiều dự án tại thị xã Phú Mỹ được các nhà đầu tư săn lùng trong năm 2020. Vị trí dự án đất nền Phú Mỹ Future City có tiềm năng nhờ Cảng Cái Mép và các khu công nghiệp xung quanh, có hệ thống giao thông hết sức phát triển: quốc lộ 51, cảng Phú Mỹ và đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao, quốc lộ 56. Dự án hiện diện trong khu dân cư hiện đại, với sự đồng bộ tiện ích công và hệ thống đường xá giao thông. Phú Mỹ Future Phú Mỹ tọa lạc tại trọng tâm kết nối 3 tỉnh TP.HCM, Bình Thuận, Bình Dương.

Đó là chưa kể đến giá trị đầu tư và lợi nhuận sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải mở rộng, định hướng phát triển thị xã Phú Mỹ lên đô thị loại 2 trước năm 2025. Đây là những lý do khiến dự án Phú Mỹ Future City trở thành tâm điểm có khả năng “tạo thị” phát triển bậc nhất tại đây, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần BĐS Bầu trời Việt Nam

Địa chỉ: Số 98a, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 093 231 15 66

Website: skyrealty.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *