Giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại thuận tiện cùng với thiên nhiên hài hòa, cảnh sắc tươi đẹp, huyện Lương Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch chất lượng cao. Đến với những điểm nghỉ dưỡng của Lương Sơn, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực đặc sản địa phương, tự tay chế biến những món ăn yêu thích, trẻ nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian…
Dịch vụ matxa – spa giúp du khách thư giản, nghỉ dưỡng tạiđiểm du lịch – Trang trại Vịt Cổ xanh (xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên)
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Du lịch Lương Sơn những năm gần đây đã có sự khởi sắc mạnh mẽ. Năm 2019, huyện ước đón 160.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế 90.000 lượt, khách nội địa 70.000 lượt. Tổng thu nhập từ du lịch ước đạt 450 tỷ đồng. Du lịch có đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Thời gian qua, hạ tầng cơ sở phục vụ cho du lịch được đầu tư phát triển mạnh. Hiện, trên địa bàn huyện có 45 cơ sở lưu trú du lịch, gồm 6 khách sạn (1 khách sạn 3 sao, 2 khách sạn 2 sao, 3 khách sạn 1 sao), 39 nhà nghỉ. Những năm gần đây, điểm nhấn của du lịch Lương Sơn là các khu nghỉ dưỡng mới được xây dựng. Tiêu biểu như: điểm nghỉ dưỡng Reenco Hòa Bình, Private Garden, Panorama Hil… Tại huyện có 2 điểm đến du lịch chất lượng cao được du khách trong nước và quốc tế yêu thích là sân golf Phượng Hoàng (xã Lâm Sơn) và dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng xóm Kẽm (xã Lâm Sơn).
Chia sẻ về định hướng phát triển du lịch chất lượng cao trong thời gian tới, đồng chí Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Quan điểm của huyện là tiếp tục khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường du lịch. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư phát triển du lịch. Tập trung  mời gọi đầu tư các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí. Khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa truyền thống (ẩm thực, văn hóa văn nghệ). Kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chung của huyện, của tỉnh. Đồng thời, định hướng cho các nhà đầu tư và người dân tham gia xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, sản phẩm du lịch, kết hợp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và việc làm cho người dân. Ưu tiên các dự án đầu tư vào lĩnh vực bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tôn tạo di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh; các công trình vui chơi giải trí chất lượng cao.

Dự án đón đầu làn sóng đô thị nghỉ dưỡng xanh ven đô

Trong kế hoạch phát triển tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Quy hoạch Tổng thể Phát triển Kinh tế – Xã hội tỉnh Hòa Bình đến năm 2020. Theo đó, phát triển đô thị là động lực phát triển của Hòa Bình với những khu đô thị xanh, sinh thái, hiện đại, môi trường sống trong lành. Đây được coi là đòn bẩy khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại Hòa Bình có cơ hội phát triển.

Dưới tác động của chính sách quy hoạch chung vùng ven thủ đô, cũng như chiến lược phát triển thành phố Hòa Bình đến năm 2020, gần đây, loạt các doanh nghiệp bất động sản cũng đã đầu tư, phát triển nhiều dự án bất động sản tại Hòa Bình, trong đó Lương Sơn được lựa chọn là điểm đầu tư nghỉ dưỡng hàng đầu.

The Legacy Hill có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, giao thông thuận lợi.
The Legacy Hill có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, giao thông thuận lợi.

Nhanh nhạy nắm bắt chủ trương này, Công ty TNHH MTV Bất động sản Hasky Hoà Bình, một thành viên thuộc Tập đoàn An Thịnh đã lên kế hoạch triển khai dự án Legacy Hill ngay trên mảnh đất Lương Sơn Hoà Bình. Dự án có quy mô tới 60ha cách Thị trấn Lương Sơn chỉ 0,6km, cách Hà Nội 30km, với địa hình sơn thuỷ hữu tình là 9 quả đồi xanh mượt và 18 sông suối, hồ nước tự nhiên, có nhiều sa khoáng và thảm thực vật nguyên thuỷ.

Kể từ thời điểm ra mắt Legacy Hill đã trở thành xu hướng đầu tư bất động sản xanh mới và tiềm năng hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư, chính vì vậy dự án đã trở thành tâm điểm đầu tư thị trường ven Hà Nội trong suốt quý II/2020 cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *