Thời điểm hiện tại, mô hình dự án bất động sản tích hợp quy mô lớn vẫn tiếp tục là xu hướng phát triển tại thị trường nhà ở Hà Nội, TP HCM và các thành phố vệ tinh.

Dự án tích hợp quy mô lớn được gọi với một cái tên khác là “Đô thị trong đô thị”. Mô hình đô thị này là kết quả của việc các chủ đầu tư bắt đầu tìm cách thu hút khách hàng bằng cách tạo ra các khu dân tư được quy hoạch bài bản, tích hợp nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống gia đình. Giúp cho cư dân tận hưởng cuộc sống tốt nhất, giảm đi sự tác động tiêu cực từ quá trình đô thị hóa và cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Nhìn vào các dự án đang được triển khai vài năm trở lại đây có thể thấy được hàng loạt dự án bất động sản tích hợp đã chiếm lĩnh hầu hết thị trường nhà ở. Xu hướng này thể hiện rõ rệt và có thể dễ dàng nhận diện với việc xuất hiện từ “city” trong tên thương mại của sản phẩm. Ví dụ như Sun Gran City New An Thoi, Vinhome city, celadon city, Aqua city, Swan city,…

Có thể thấy được việc phát triển các dự án này ngày càng trở thành một phần quan trọng trong việc phát triển quy hoạch bền vững cho các thành phố. Chính vì vậy, cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng việc xây dựng quy hoạch đô thị một cách có định hướng để tạo ra giá trị bền vững.

5 điểm cốt lõi mang lại thành công bền vững cho mô hình bất động sản tích hợp mà chủ đầu tư nào cũng phải thận trọng xem xét.

Điểm đầu tiên: Quy hoạch giao thông

Quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông là điểm cốt lõi trong việc phát triển các dự án BĐS, đặc biệt là dự án nhà ở quy mô lớn. Với thu nhập ngày một gia tăng của người dân, việc sở hữu cho mình 1, 2 chiếc xe hơi trong gia đình càng gia tăng, gây ra tình trạng ùn tắc và thiếu bãi đỗ xe. Vì vậy các nhà đầu tư cần tính toán xây dựng bãi đậu xe, cùng hệ thống giao thông nội bộ cũng như giải pháp giao thông quanh khu vực để tạo điều kiện cho cư dân sinh sống. Đây sẽ là điểm cộng tích cực cho dự án.

Điểm thứ hai: Phân chia giai đoạn phát triển của dự án

Quy mô của dự án càng lớn thì việc lập kế hoạch phát triển các cảnh quan, khu vực chức năng hợp lý theo thời gian và không gian cần được xem xét cẩn trọng. Các khu phố thương mại cùng quảng trường, vỉa hè, nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng cần được bố trí hợp lý sẽ tạo ra đô thị có sức sống, hấp dẫn trong mắt người mua và tạo nên giá trị bền vững cho dự án.

ảnh Viber 2019 10 25 09 24 42

 

Điều thứ ba: Xây dựng tiện ích công cộng

Tiệc ích công cộng như bệnh viện, trường học, công viên, sân vận động nằm trong khuôn viên dự án chính là 1 điểm thu hút người mua, tuy nhiên chi phí duy trì lại khá tốn kém. Các chủ đầu tư có thể xác định trước mục tiêu và có kế hoạch chia sẻ chi phí đó cùng với người mua.

Điều thứ tư: Tiện ích nội khu hài hòa

Xây dựng tiện ích nội khu sẽ tạo ra sự đa dạng giữa các toàn nhà, tạo ra không gian riêng tư cho cư dân. Cần chú ý đến tỉ lệ hài hòa giữa số lượng người sử dụng tiện ích công cộng để đảm bảo chất lượng và giá trị về lâu dài cho cư dân.

Thứ năm: Cư dân đa dạng và dung hợp

Điểm cộng của các dự án đô thị lớn là mang lại đa dạng các loại hình nhà ở cho nhiều nhóm người mua. Các toàn nhà nên được thiết kế tùy chỉnh phù hợp cho mỗi nhóm khách hàng trên cở sở đảm bảo sự hài hòa chung của cả đô thị.

Nếu đảm bảo được các tiêu chí như trên thì các chủ đầu tư đã có được những điểm cộng lớn tích cực trên thị trường hàng trăm đối thủ và là lựa chọn sáng trong mắt người mua.

Đô thị chuẩn mực áp dụng thành công 5 điểm cốt lõi của mô hình BĐS tích hợp

Tại Nam đảo Phú Quốc hiện nay có một Ví dụ điển hình cho việc áp dụng thành công đó là khu đô thị Sun Grand City New An Thoi. Chủ đầu tư Sun Group đã xây dựng các căn shophouse với kết cấu tùy chỉnh để đáp ứng được công năng kinh doanh thương mại đồng thời cũng tạo ra không gian sống riêng tư phù hợp cho mọi cư dân. Bên cạnh đó hệ thống cảnh quan như công viên chủ đề, cây xanh, vỉa hè rộng thoáng cũng được chú trọng trong việc xây dựng. Tạo ra không gian công cộng tuyệt vời cho du khách và người dân.

ảnh Viber 2019 10 22 14 39 41

Hệ thống giao thông bàn cờ theo tiêu chuẩn hiện đại nhất từ các thành phố lớn ở Châu Âu như Pháp, Anh, Barcelona được đưa về khu đô thị Sun Grand City New An Thới sẽ là một bước tiến cho tầm nhìn trong phát triển đô thị bền vững của chủ đầu tư.

Đặc biệt hơn, ngay trong khu đô thị, cư dân sẽ được hưởng đồng thời các tiện ích công cộng như Bệnh viện quốc tế, Trường học liên cấp tiêu chuẩn Quốc tế, sân vận động,… Đây là đô thị đầu tiên ở Phú Quốc có đồng thời mọi tiện ích phục vụ chất lượng cuộc sống đẳng cấp 5 sao cho người dân.

Bạn đang cần hỗ trợ thông tin về sản phẩm và thủ tục pháp lý cũng như thông tin về thị trường BĐS Phú Quốc? Đừng ngần ngại gọi ngay tới số 0932.311.566, đại diện Tập đoàn Sun Group sẽ trực tiếp giải đáp và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Xem thêm lý do nên đầu tư vào Shophouse tại Phú Quốc

Các khu nghỉ dưỡng của Sun Group nhận “mưa” giải thưởng quốc tế