Người xưa có câu: “Thân tâm thường lạc”. Cuộc sống được coi là trọn vẹn chỉ khi chúng ta có một tâm trí an lành bên trong một cơ thể khỏe mạnh.

Sức khỏe tinh thần đóng vai trò then chốt trong sức khỏe toàn diện của con người, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc, học tập, thái độ sống và chỉ số hạnh phúc trong cuộc sống. Một người có tinh thần luôn vui khỏe hiển nhiên sẽ sống tích cực, tự tin và làm việc hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Ngược lại, nếu một người có sức khỏe tinh thần bất ổn, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất, khả năng xử lý công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Thế nhưng đáng tiếc, trong cuộc sống hiện đại, nhiều người không dành sự quan tâm đúng mức đến sức khỏe tinh thần. Việc lao vào guồng quay công việc quá bận rộn không chỉ khiến sức khỏe sa sút mà còn khiến tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, lo âu. Hậu quả là các căn bệnh thời đại như stress, mất ngủ, trầm cảm,…

Điều này càng đúng với tầng lớp giàu có trên thế giới, khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, họ thường đã phải đánh đổi không nhỏ về sức khỏe thể chất và tinh thần. Khi đó, điều mà họ quan tâm và khát khao có được nhất chính là sức khỏe.

Bạn có biết, tại Mỹ có khoảng 1/3 người trưởng thành gặp khó khăn về giấc ngủ, đồng thời có hoạt động ban ngày bị ảnh hưởng như giảm năng lượng, mệt mỏi, kém tập trung. Con số này ở Nhật Bản là 21%. Mất ngủ kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm. Trong khu vực Tây Thái Bình Dương, rối loạn trầm cảm đã gây ra 5,73% gánh nặng bệnh tật.

suc-khoe-tinh-than

Những “liều thuốc” giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

  1. Rèn luyện cơ thể

Tập thể dục thường xuyên như yoga, gym, đi bộ, khiêu vũ, chơi thể thao,… giúp cơ thể sản sinh ra Endorphin – giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, hưng phấn hơn trong công việc.

  1. Ăn uống lành mạnh

Bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc, bơ, chuối, các loại củ quả,… có thể giúp cơ thể giảm trừ căng thẳng tốt hơn.

  1. Thư giãn tâm trí

Hãy dành cho tâm trí ít nhất là 10 phút mỗi ngày để nghỉ ngơi, ngưng suy nghĩ về công việc, và dành thời gian cho các hoạt động thư giãn, giải trí khác.

Tất cả những liệu pháp tuyệt vời này nên được thực hiện giữa không gian thiên nhiên không hề bị ảnh hưởng bởi các yếu tố công nghiệp và đô thị.

Tại Việt Nam, đảo Ngọc Phú Quốc chính là “thiên đường mới” đáp ứng trọn vẹn nhu cầu ấy của con người. Nơi giao hòa 3 tầng thiên nhiên vườn – rừng – biển trong một “ngôi làng nhiệt đới”, ẩn mình giữa những mảng xanh ngút ngàn, chắc chắn là không gian tuyệt vời để detox cơ thể và tâm hồn, cho gia chủ những trải nghiệm sống an lành không thể có ở bất cứ nơi nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *