Những lô đất nền có mức giá từ 6-8 triệu đồng/m2 tại khu vực Phú Mỹ được giới đầu tư tìm kiếm, nhất là đất đã có pháp lý an toàn, tiềm năng hạ tầng sẵn có được các nhà đầu tư (NĐT) quan tâm.

Thị xã Phú Mỹ đang là “ngôi sao” của nhiều nhà đầu tư uy tín

Dù trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khá nhiều NĐT lo lắng nhưng có không ít NĐT lạc quan vẫn bỏ tiền vào đất nền – phân khúc mà theo họ, vẫn tăng giá trị dù thị trường nhiều biến động.

Thời gian gần đây, ngoài một số thị trường mới nổi được NĐT quan tâm thì Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một trong các thị trường nhận được sự chú ý của giới đầu tư ở thời điểm này. Theo quan sát, khá nhiều NĐT “xuống tiền” BĐS nơi đây, chờ đón sóng hạ tầng khu vực.

Không thể phủ nhận, suốt mấy năm qua, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, Phú Mỹ nói riêng nhận được sự chú ý của NĐT không chỉ vì hạ tầng đang hoàn thiện mà còn bởi một số ông lớn BĐS đổ về đây tìm kiếm quỹ đất đã tạo ra sự nhộn nhịp của thị trường nơi đây.

Chẳng hạn như, Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án gồm khu đô thị sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh tại Phú Mỹ – Bà Rịa với tổng diện tích hơn 3.000 ha. Hay, Tập đoàn Vingroup đang đề xuất thực hiện 2 dự án với tổng diện tích 802,2 ha tại khu vực này.

Động thái này đã và đang tạo nên làn sóng đầu tư cũng như khiến thị trường Phú Mỹ thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian qua. Theo ghi nhận, nhiều dự án tại Phú Mỹ đã tăng giá khoảng 15-20% so với thời điểm đầu mở bán (8-9 tháng); ở các khu vực sầm uất đã cán mức hơn 30 triệu đồng/m2, tương đương với giá đất TP.Bà Rịa. Khảo sát cho thấy, các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành được giao dịch ở mức 35 – 45 triệu đồng/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này.

Theo các môi giới khu vực, mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 25-35% so với thời điểm cách đây 1 năm. Đặc biệt, có một số dự án mức tăng ghi nhận 40-50%, từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4/2018.

Thời gian trước đó và gần đây, thị trường BĐS Phú Mỹ vẫn đón dòng vốn đầu tư của các NĐT khu vực lân cận, đặc biệt NĐT Tp.HCM. Dịch Covid-19 diễn ra từ sau Tết đến nay đã phần nào làm giảm giao dịch tại khu vực nhưng theo ghi nhận, những NĐT lạc quan vẫn tìm kiếm BĐS nơi đây và “xuống tiền”, chờ thời điểm ra hàng. Trong đó, khu vực Hắc Dịch đang được xem là địa bàn có lượng NĐT quan tâm lớn vì giá đất nền nơi đây còn mềm, lại có địa thế giáp ranh với tỉnh Đồng Nai, ăn theo hạ tầng sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi công. Nhiều NĐT “rót tiền” và chờ đợi cơ hội để chốt lời trong tương lai.

Theo ghi nhận, khu vực Hắc Dịch này hiện có một số KDC đang chào bán với giá dao động từ 6-8 triệu đồng/m2. Đây cũng là nơi có tuyến vành đai 4 đi qua cùng với nhiều khu dân cư hình thành khiến bộ mặt nơi đây thay đổi từng ngày. Có lợi thế giá còn mềm và ăn theo các hạng mục hạ tầng giao thông đang hoàn thiện nên các NĐT đã và đang về đây tìm hiểu đất nền ngày càng nhiều.

Nếu trước đây chưa dịch thì thường cuối tuần NĐT sẽ đi theo đoàn để tìm hiểu BĐS, nhưng hiện dịch nên các NĐT đi riêng lẻ. Theo các môi giới, những NĐT này thường khá “chất” vì họ đi xem đất xong hầu hết sẽ “xuống tiền” sau đó, nhất là những NĐT có vốn nhàn rỗi. Có nhiều người mua cùng lúc 2-3 nền vì đất nơi đây còn mềm. Bởi tính ra, với mức giá từ 7-8 triệu đồng/m2 số tiền NĐT bỏ ra để mua một nền đất nơi đây khá vừa túi tiền.

KĐT Technohome 2 đang là sự lựa chọn xuống tiền của nhiều nhà đầu tư

Theo lời của NĐT, hiện khu vực này đang có một KDC có vị trí ngay cạnh đường vành đai 4, trung tâm Hắc Dịch đầu tư cũng khá tốt. Theo môi giới giới thiệu, dự án này có lợi thế về không gian xanh rộng, đường trải nhựa 14m đã hoàn thiện với vỉa hè rất rộng. Hiện KDC đang chào giá thấp hơn khu vực từ 1-2 triệu đồng/m2, vì trước bối cảnh dịch bệnh nên CĐT cũng muốn tạo điều kiện để thu hút NĐT mua vào ở thời điểm này. Khá nhiều NĐT sau khi đi xem đất đã “xuống tiền” vì nhận thấy tiềm năng của khu vực này trong tương lai.

Theo các chuyên gia trong ngành, trong lúc thị trường BĐS khó khăn, cụ thể là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì đây lại là cơ hội cho những NĐT có tài chính vững chắc và có tầm nhìn dài hạn. Đặc biệt ở các thị trường tỉnh lân cận Tp.HCM, khi giá BĐS còn ở ngưỡng mềm, nhiều NĐT tìm kiếm cơ hội

Theo đại diện DKRA Vietnam, “trong cái khó ló cái khôn”, lúc thị trường khó khăn là cơ hội đối với nhà đầu tư có năng lực về tài chính và không phụ thuộc vào sự lên xuống của thị trường. Đây là cơ hội để người mua lựa chọn những dự án đúng với mục tiêu đầu tư của mình, phù hợp các tiêu chí lựa chọn về vị trí, tiến độ pháp lý và xây dựng, tiềm năng phát triển của khu vực,… và đặc biệt là mức giá. Theo vị này, nhiều người canh lúc này để mua được giá tốt, mua được sản phẩm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *