Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017 – Một năm bùng nổ với hàng loạt dự án khủng, độc và đỉnh đi cùng những chuyển biến đáng chú ý. Đây chính là những khác biệt của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch so với các năm trước đó.

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc chiếm thế thượng phong, xuất hiện những thị trường mới đầy tiềm năng

Đà Nẵng, Nha Trang , Phú Quốc hiện đang dẫn đầu về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Cùng có lợi thế trong phát triển du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, hiện Phú Quốc Đà Nẵng và Nha Trang đang là ba thành phố dẫn đầu Việt Nam về nguồn cung của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao Công ty CBRE Việt Nam cho biết tại Hội nghị Đầu tư Du lịch Đà Nẵng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng vừa qua.

Tính đến hết quý III/2017, ở phân khúc khách sạn 4-5 sao, trong khi Hạ Long và Phú Quốc gần tương đương nhau với 4.500 phòng thì nguồn cung ở Đà Nẵng là gần 8.300 phòng, còn Nha Trang là hơn 10.000 phòng.

Sự phát triển rầm rộ và hút đầu tư chỉ trong thời gian ngắn gần đây giúp Phú Quốc dẫn đầu phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với 1.788 căn. Nha Trang đứng thứ hai với 1.190 căn. Con số này ở Đà Nẵng là xấp xỉ 800 căn biệt thự nghỉ dưỡng, còn Hạ Long hiện có 807 căn.

Đặc biệt, Đà Nẵng và Nha Trang cũng đang so kè quyết liệt trong thị trường condotel (căn hộ khách sạn) với tốc độ tăng tưởng nguồn cung nhanh chóng. 7.679 là số căn condotel Đà Nẵng hiện có. Trong khi đó, 10.913 căn là số condotel được CBRE thống kê tại Nha Trang.

Có sự chênh lệch khá lớn ở thị trường này giữa Đà Nẵng, Nha Trang với hai thành phố biển còn lại, Hạ Long hiện có 2.142 căn condotel và Phú Quốc hiện chỉ có 982 căn.

   >> “Hiến kế” phát triển thị trường bất động sản tương lai

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tập trung vào tay một số dự án “khủng”

Khác với thị trường đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng được chia đều cho các chủ đầu tư nhỏ lẻ, thì tính từ năm 2017, giao dịch thị trường condotel tại Việt Nam bắt đầu tập trung vào tay 1 số tên tuổi lớn như: Ceo Group, BIM Group, Empire Group, Sun Group…

Sungroup là một trong những tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng lớn

Chỉ tính riêng tại Đà Nẵng – Thị trường du lịch lớn nhất Việt Nam, theo 1 thống kê sơ bộ, trong 10 tháng đầu năm 2017, tại thị trường Đà Nẵng cứ 10 căn condotel được giao dịch thì lại có 6 căn thuộc tổ hợp Cocobay.

Có thể thấy, giao dịch của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam từ những tháng cuối năm 2016, đầu năm 2017 đã tập trung chủ yếu vào Cocobay. Về cả độ quan tâm của các nhà đầu tư, dự án này cũng chiếm vị thế áp đảo của thị trường.

Cụ thể, theo báo cáo khảo sát của SocialBeat (Hệ thống Lắng nghe – Phân tích và Hỗ trợ xử lý Thông tin mạng xã hội), từ ngày 1/1-18/7/2017, hệ thống SocialBeat ghi nhận 8,2 triệu lượt tương tác, trong đó có 401.785 bài đăng và 872.626 bình luận đề cập đến ngành bất động sản. Về tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, lượt tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất tập trung tại Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang. 

Nguồn: https://skyrealty.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *