Phú Quốc hiện có khá nhiều mô hình vui chơi, giải trí, tuy nhiên số địa điểm vui chơi về đêm còn khá hạn chế, du khách chỉ có lựa chọn duy nhất là chợ đêm Dinh Cậu để tham gia vui chơi vào buổi tối. Trong khi nhu cầu vui chơi giải trí về đêm của du khách là rất lớn, vì vậy tiềm năng khai thác còn rất lớn. Chính vì vậy, Sim Island được quy hoạch để trở thành thiên đường nhiệt đới không ngủ hàng đầu ở Phú Quốc, tạo cơ hội bứt phá cho kinh tế ban đêm của Phú Quốc.

Sim Island Ky Vong Kinh Te Ban Dem Tai Phu Quoc
Hoạt động về đêm sôi động tại các quốc gia du lịch trên thế giới

Kinh tế ban đêm – Nền Du lịch không ngủ

Kinh tế ban đêm mang lại giá trị lớn góp phần đẩy mạnh kinh tế, xã hội cho quốc gia. Đây là khái niệm có từ lâu tại các nước có nền du lịch phát triển mạnh mẽ như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Thái Lan,….

Đặc biệt, khi nhắc đến kinh tế về ban đêm thì người ta không thể không kể tên thành phố London – thủ đô của nước Anh. Theo báo cáo của NTIA, loại hình kinh tế này đóng góp 6% GDP nước anh, tương ứng với 66 tỉ bảng Anh mỗi năm. Hay thành phố Sydney với 27,2 tỉ USD mỗi năm, được coi như yếu tố kinh tế quan trọng nhất tại Úc. Theo dự đoán, tại Nhật Bản, quy mô thị trường sẽ đạt mức 3,7 tỉ USD vào năm 2020.

Thái Lan, 1 quốc gia du lịch nằm rất gần Việt Nam được biết đến là quốc gia du lịch giá rẻ với hàng loạt hoạt động vui chơi giải trí xuyên ngày đêm, không bao giờ nghỉ ngơi. Vì vậy du khách đến Thái Lan thường ở lại nhiều ngày để được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi nhất, trung bình thời gian lưu trú tại Bangkok là 4,7 đêm và chi khoảng 173 USD mỗi ngày. 2018, Thái Lan đã thu về khoản lợi 57 tỉ USD tiền  từ khách du lịch, dẫn đầu về khoản lợi nhuận thu được từ du lịch so với các nước trong khu vực châu Á, trong khi Macau đạt 36 tỉ USD. Nhật Bản 34 tỉ USD, HongKong 33 tỉ USD,…

Theo các chuyên gia, kinh tế ban đêm sẽ kéo dài thời gian làm việc, tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng, tạo ra nhiều việc làm góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế chung. Chính vì vậy rất nhiều thành phố đều mang trong mình định hướng phát triển thành thành phố không ngủ, với các hoạt động diễn ra sôi nổi xuyên ngày đêm. Tuy nhiên tại Việt Nam doanh thu từ du lịch còn khá hạn chế so với tiềm năng khổng lồ sẵn có. Việc khai thác dịch vụ sau 12h đêm ở Việt Nam còn khá ít, hầu hết không có chỗ chơi cho khách du lịch sau 12h đêm.

Sim Island – Thiên đường nghỉ dưỡng không ngủ

Khách du lịch thường có xu hướng tận dụng tối đa khoảng thời gian lưu trú của mình để trải nghiệm thật nhiều các hoạt động vui chơi giải trí tại nơi mình ở. Chính vì vậy khoảng thời gian vào ban ngày là không đủ cho vui chơi, họ sẽ sẵn sàng ra hòa mình vào không khí ban đêm. Vì vậy việc tạo ra các trung tâm mua sắm, giải trí, ẩm thực và các trò chơi vào ban đêm sẽ tạo ra nơi lý tưởng để du khách tìm đến.

Sim Island Phu Quoc
Hình ảnh phối cảnh dự án Sim Island Phú Quốc

Nhận thấy tiềm năng lớn từ các hoạt động giải trí ẩm thực về đêm tại thị trường Phú Quốc còn đang bỏ ngỏ, công ty CP Xây dựng Hạ tầng và Đô thị Hà Nội đã mang đến Phú Quốc dự án Sim Island – Thiên đường nghỉ dưỡng không ngủ. Với hàng loạt các hạng mục trung tâm thương mại, condotel, biệt thự, khách sạn cùng khu tiện ích công cộng lớn phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho du khách. Quảng trường và công viên đồi Sim với hàng loạt hoạt động âm nhạc, nghệ thuật, giải trí diễn ra xuyên ngày đêm cùng sự xuất hiện của các thương hiệu danh tiếng với các mặt hàng đa dạng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của khách du lịch.

Đến với nhà hàng đồi Sim, khu ẩm thực làng chai,… du khách sẽ có thể lựa chọn cho mình 1 bữa tiệc thịnh soạn theo đủ phong cách Á, Âu với nguyên liệu tươi ngon nhất, vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Rạp chiếu phim tại Sim Island được mở cửa 24/7 sẽ luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, ngoài ra chuỗi Night Club đẳng cấp Quốc tế sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho khách hàng muốn trải nghiệm phút giây vui vẻ bên bạn bè. Với các bạn trẻ yêu thích các trò chơi, thì việc xuất hiện khu thám hiểm dưới lòng đất hay khu giải trí trong nhà, khu giải trí trên biển sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua được.

Hội tụ tất cả những tiện ích để phục vụ nhu cầu du lịch, Sim Island rực rỡ như một đóa hoa Sim giữa bãi Dài Phú Quốc, là dấu ấn độc đáo không thể nào bỏ qua của khách du lịch khi đến với Phú Quốc. Đảo Sim sẽ xóa bỏ định kiến về 1 Phú Quốc buồn lắm về đêm, 1 Phú Quốc mà khách du lịch không biết đi đâu sau 12h đêm nhờ có chuỗi hoạt động vui chơi giải trí nghỉ dưỡng xuyên ngày đêm. Góp phần thúc đẩy du lịch của đảo Ngọc và ghi lại dấu ấn chiến lược cho phát triển kinh tế ban đêm tại Phú Quốc.

Xu hướng nghỉ dưỡng mới thúc đẩy sự phát triển đa dạng của bất động sản Phú Quốc

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Ven Biển Mang Giá Trị Bền Vững Dài Lâu