Ngày 01/11 vừa qua, tại văn phòng công ty Sky Realty đã diễn ra buổi lễ tổng kết hoạt động kinh doanh, vinh danh những thành viên có thành tích xuất sắc trong tháng 10 với những phần thưởng hấp dẫn. Bằng những cố gắng hết mình, Mr Trần Thế Huỳnh đã xuất sắc dành được danh hiệu Best Seller tháng 10. Cùng gặp gỡ Mr Huỳnh và nghe anh chia sẻ kinh nghiệm chốt sale đỉnh cao của mình nhé.

Chân dung Mr Huỳnh – Best Seller tháng 10

PV: Chào Huỳnh, anh hãy chia sẻ cảm xúc khi đạt được danh hiệu Best Seller tháng 10?

Mr Huỳnh: Có được thành quả doanh số cao nhất trong tháng 10 là kết quả tổng hợp từ những cố gắng bền bỉ và lòng quyết tâm cao độ của tôi. Từ khi chuyển đến làm việc tại Phú Quốc, tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên tôi đã luôn tin tưởng vào bản thân và kiên định với suy nghĩ tôi sẽ là người bán được các dự án của Sun Group, và tôi sẽ là người thành công.

Hơn 1 năm đến với Sky Realty, tôi đã nhận được rất nhiều giúp đỡ từ mọi người. Đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Thông – Giám đốc SRPQ. Với tôi anh không chỉ là một lãnh đạo nhiệt huyết mà còn là một người anh trai vô cùng thân thiết.

Nhờ có sự quan tâm, chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của anh trong những lúc tôi gặp khó khăn nhất mà tôi đã từng bước tiến bộ hơn và chạm tới được thành công như ngày hôm nay. Đối với tôi, những kinh nghiệm quý báu không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh hay kỹ năng làm chủ cuộc sống, bài học về làm người mà anh đã dạy sẽ luôn luôn được khắc ghi.

Cuối cùng, về những người đồng đội tuyệt vời của tôi: Mr Minh Tiến, Mr Bảo Linh, Ms Ngân, Ms Phương, tôi thật sự biết ơn vì sự hỗ trợ nhiệt tình hết mình từ mọi người. Nhờ có sự đồng lòng giúp đỡ của các anh chị em mà tôi đã đạt được những thành quả hôm nay.

PV: Bạn ấn tượng nhất điều gì và cá nhân nào ở Sky Realty?

Mr Huỳnh: Điều làm tôi ấn tượng nhất ở Sky Realty đó là văn hóa Đọc sách và Thể dục buổi sáng. Trước đây tôi rất ít khi đọc sách, nhưng từ khi gia nhập công ty tôi đã dần hình thành được thói quen đọc sách. Những cuốn sách đã mang lại cho tôi rất nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công việc. Còn thời gian tập thể dục buổi sáng, nếu là một người lười vận động thì bạn sẽ mất 1 thời gian để quen với 15 phút nhảy theo nhạc. Hòa mình vào bản nhạc sôi động mạnh mẽ sẽ giúp tinh thần sảng khoái, tạo ra năng lượng tích cực để bắt đầu một ngày mới. Mà với một người làm sale, tinh thần và năng lượng tích cực vô cùng quan trọng, bạn sẽ không thể tư vấn cho ai nếu mang trong mình 1 tâm trạng u uất.

 

Về người ấn tượng nhất ở Sky Realty, thì đó là cô gái mà mọi người đều biết, không ai khác chính là Phạm Huyền Trang – Admin. Điều làm tôi nhớ đến Trang đầu tiên đó là nụ cười tỏa nắng của Trang. Đối với tôi, Trang không chỉ là một cô gái xinh đẹp, cá tính, hiện đại mà còn là một người rất thông minh, luôn tận tình và hết mình với công việc. Trang luôn cố gắng hỗ trợ mọi người trong quá trình thực hiện giao dịch bất kể thời gian.

PV: Bạn hãy chia sẻ về những khó khăn và thử thách mà mình gặp phải trong lúc tư vấn cho khách và cách mà bạn vượt qua.

Mr Huỳnh: Đối với tôi, khó khăn nhất mà tôi từng gặp không phải xuất phát từ quá trình tư vấn cho khách hàng mà là lần tư vấn cho Mr Tống Thanh Chung – GĐ Phó TGĐ Sky Realty. Cụ thể, trong 1 lần cùng anh đi gặp khách hàng, anh giao nhiệm vụ tư vấn các sản phẩm của  Bim Group và CEO Group cho anh nghe trong lúc đi đường. Lúc đó tôi đã ghi âm lại quá trình tư vấn của mình để nghe lại, tôi đã tự thấy CHÁN THẬT sau khi nghe lại chính mình tư vấn. Bởi lẽ anh Chung luôn đưa ra rất nhiều câu hỏi dồn dập, đưa tôi vào trạng thái căng thẳng nhất, khiến tôi cảm thấy vô cùng áp lực mỗi khi phải tư vấn cho anh nghe. Tuy nhiên, chính vì những lần tư vấn trực tiếp cho anh mà tôi đã được anh chỉ dạy rất nhiều, anh chỉ ra điểm yếu của tôi để tôi khắc phục và nắm vững kiến thức về dự án. Chính nhờ vậy mà tôi đã ngày càng tự tin vào bản lĩnh của mình cho những lần gặp gỡ và tư vấn khách hàng trực tiếp.

PV: Bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trươc khi đi tư vấn, gặp gỡ trực tiếp khách hàng?

Mr Huỳnh: Dành cho những bạn mới vào nghề sale BĐS, việc chuẩn bị kỹ tài liệu cùng hợp đồng đặt cọc, hợp đồng thiện chí. Bởi lẽ bạn có tư vấn hay đến đâu mà không chốt được giao dịch thì cũng vô nghĩa. Ngoài ra bạn cần xác định trước mục tiêu gặp khách dể làm gì? Như vậy, bạn sẽ chuẩn bị tốt câu trả lời và câu hỏi để khai thác thông tin về khách hàng tốt nhất.

Mr Tran The Huynh

PV: Bạn có lời khuyên nào cho các bạn khác trong team?

Mr Huỳnh: Nếu bạn muốn thành công thì phải CHỦ ĐỘNG trong mọi việc. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang làm thụ động, sống thụ động, sống không có mục tiêu. Sự thụ động sẽ giết chết con người tài năng trong bạn và biến bạn một người thất bại đúng nghĩa. Đừng mong chờ ai dọn sẵn cho mình một bàn ăn thịnh soạn nếu bạn không làm ra giá trị tương xứng.

Đồng thời, với nghề sale BĐS, mình cũng tặng các bạn 2 chữ “LÌ LỢM”, bởi lẽ khách hàng sẽ không gặp bạn là mua hàng ngay, bạn cần kiên trì giao tiếp với khách hàng qua thật nhiều kênh và duy trì việc tư vấn của mình bất kể khách hàng có thờ ơ đến đâu, tự tạo thói quen “lì lợm” với những thờ ơ của khách hàng.

PV: Mục tiêu sắp tới của bạn là gì, bạn đã chuẩn bị gì để đạt được mục tiêu đó?

Mr Huỳnh: Mục tiêu gần nhất của mình đó là tập trung vào sale dự án Sun Grand City New An Thoi và sau đó là những dự án sắp ra mắt của Sun Group tại Phú Quốc. Mình rất hào hứng về những sản phẩm mà Sun Group tạo ra.

Chúc Huỳnh sớm hoàn thành được mục tiêu đã đề ra và thành công hơn nữa. Hy vọng với những dòng chia sẻ chân thành từ gương mặt xuất sắc nhất tháng 10 sẽ mang lại những kinh nghiệm thực tế cho các chiến binh của Sky Realty. Chúng ta còn 2 tháng để bứt phá trước khi kết thúc năm 2019, hãy cố gắng thật nhiều hơn nữa để mỗi khi nhìn lại chúng ta đều cảm thấy tự hào vì mình đã không bỏ lỡ cơ hội!