Nếu có thể miêu tả dự đoán ngắn gọn về bất động sản năm 2018 thì có thể gói gọn trong 4 chữ : ” Kiểm soát và bền vững “. Kiểm soát, đây là điều đã được lưu ý từ đầu năm 2017.Năm 2015 tăng trưởng của tín dụng là 12%, trong đó tăng trưởng tín dụng bất động sản là 25% ( theo thống kê báo cáo của ngân hàng nhà nước ). Sang đến năm 2017 tăng trưởng tín dụng bất động sản chỉ còn khoảng 12 và 9 tháng 2017 còn 4%.

Tín dụng bất động sản hiện nay vẫn trên đà tăng trưởng

Tín dụng kiểm soát cho vay đã được đưa ra đầu năm 2017 đã cho thấy xu hướng này. Tuy nhiên, vẫn bền vững và giữ được xu hướng như 2016.  Nếu tính cả thị trường tại Hồ Chí Minh và Hà Nội thì thị trường đang có khoảng 50.000 căn hộ đang chào bán trên thị trường, nhưng sức tiêu thụ chỉ rơi vào khoảng 30.000 căn. Như vậy vẫn còn đủ hàng hóa để bán.

Số lượng căn hộ chào bán hiện nay đáp ứng đủ được nhu cầu của thị trường

Đặc biệt cần chú ý rằng : bất động sản năm 2018 sẽ tập trung, chuyển mạnh vào phân khúc nhà ở giá rẻ và du lịch nghỉ dưỡng. Khi mà các đặc khu kinh tế ngày càng được đầu tư và du lịch cũng sẽ hứa hẹn trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

        >>       Những chiến lược phát triển thị trường bất động sản tương lai

bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt ở các thị trường : Đà Nẵng, Nha Trang – Khánh Hòa, Phú Quốc.

Từ thực tế cho thấy, các dự án này được cấp phép xây dựng theo hình thức là căn hộ lưu trú, nhưng không được hình thành đơn vị ở. Phần lớn các dự án du lịch nghỉ dưỡng có vị trí đẹp, chủ đầu tư cam kết thuê lại với lợi nhuận khá hấp dẫn nên đã thu hút được nhiều nhà đầu tư cá nhân.

Năm 2018 , bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển

bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có hướng đi đúng đắn, tập trung vào phát triển bền vững. Phát triển bền vững xuất phát từ phát triển có trách nhiệm, sẽ không có nền kinh tế và một thị trường phát triển bền vững nếu không có các chủ thể tham gia có trách nhiệm. Phát triển về vững phát triển từ có trách nhiệm. Trách nhiệm về pháp lý, lợi nhuận và xã hội.

Dự báo bất động sản năm 2018 phân khuc nhà ở trong ngắn hạn sẽ không có biến động lớn. Tuy nhiên một số phân khúc sản phẩm (đất nền, căn hộ có quy mô vừa và nhỏ…) có thể có sự thay đổi nhất định về giá cả tại một số khu vực, địa phương; còn bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển

Nguồn:  https://skyrealty.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *