Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển, để bán được hàng giữa các đơn vị chủ đầu tư cũng cạnh tranh gắt gao hơn. Cam kết lợi nhuận lớn trong thời gian kéo dài đó là một cách phổ biến. Nhưng liệu chủ đầu tư có thể thực hiện được như cam kết, cơ sở nào để họ có thể cam kết lợi nhuận cao, trong thời gian dài như vậy ?

Sinh lời 8-12%/năm, mức cam kết lợi nhuận phổ biến hiện nay

Condotel hiện nay là loại hình sản phẩm áp đảo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi sở hữu mức đầu tư vừa phải 2 tỷ đồng/căn, cùng mức cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn. Hiện tại, mức cam kết lợi nhuận với dòng sản phẩm condotel trên thị trường dao động phổ biến ở mức 8%-12%/năm trong vòng 5-10 năm.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra trên thị trường thời gian gần đây, cơ sở nào để các chủ đầu tư đưa ra mức cam kết đó, và có khả thi không khi các thị trường bên cạnh như Bali, Phuket chỉ đưa ra mức cam kết khoảng 6-7%/ năm ?

Với phân khúc condotel, khách sạn 4-5 sao, việc đảm bảo mức lợi nhuận 10%/năm cho nhà đầu tư không khó. Chỉ cần đảm bảo mức công suất lấp đầy phòng khoảng 40-45% là việc trả lợi nhuận ở mức 8%-12% cho khách đã nằm trong tầm tay.

Cụ thể : 1 căn condotel 4-5 sao 1 phòng ngủ 40 m2 có mức giá khoảng 2 tỷ đồng. Mức giá thuê phòng loại 4-5 sao bình quân  khoảng 3 triệu/ đêm. Và công suất khai thác phòng bình quân là 72%.. Như vậy, doanh thu của 1 căn hộ 4-5 sao thu về mỗi năm sẽ vào khoảng: 750 triệu, tỷ lệ chi phí trên doanh thu của phân khúc 4-5 sao vào khoảng 35%. Vậy lợi nhuận sau khi trừ chi phí sẽ vào khoảng: 490 triệu.

Phần lợi nhuận mà các chủ đầu tư thường chia cho khách hàng vào khoảng 80%. Vậy số tiền khách hàng thu về mỗi năm sẽ là: 392 triệu, tương đương tới tỷ suất lợi nhuận khoảng gần 20% mỗi năm. Qua phép tính trên mới thấy được mức cam kết lợi nhuận 8%-12%/ năm của condotel là nằm trong bàn tay.

          >>        Cách đầu tư bất động sản để có lãi

Nên chọn dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào ?

Phân tích trên được tính trên mức bình quân của thị trường condotel. Tùy từng đặc thù của từng dự án, chủ đầu tư, đơn vị vận hành, mô hình mà sẽ mang lại mức lợi nhuận khác nhau. Với dự án của các chủ đầu tư uy tín như: Empire Group, FLC, Bim Group, CEO Group, Sungroup, Vingroup… mức cam kết lợi nhuận 8-12%, hay thậm chí 15%/năm cho khách hàng đều nằm trong tầm tay.

Để đảm bảo dòng vốn đầu tư của mình được sinh lời hiệu quả, các nhà đầu tư nên hướng dòng tiền của mình vào các dự án đảm bảo được 3 yếu tố :

Thứ nhất, dự án đó được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực mạnh trên thị trường.

Thứ 2, dự án này phải được vận hành bởi các đơn vị vận hành chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm…

Và cuối cùng, các dự án đó phải thực sự tạo được dấu ấn khác biệt trên thị trường đủ để thu hút được du khách.


Nguồn:     https://skyrealty.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *