Du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, cùng những chính sách hỗ trợ thúc đẩy của Nhà nước đã góp phần đẩy mạnh vốn đầu tư vào dòng bất động sản nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư ngày càng chú trọng vào các thị trường mới và đánh giá mức độ tiềm năng của thị trường để đầu tư.

Tạp chí Forbes xếp hạng Việt Nam là một trong 14 điểm đến hấp nhất thế giới năm 2019. Với đa dạng loại hình du lịch và nhiều di sản thiên nhiên được công nhận ở tầm thế giới, du lịch Việt Nam đã có vị thế vững chắc trong mắt khách du lịch Quốc tế.

Năm 2018, Việt Nam tiếp đón 15 triệu khách du lịch nước ngoài, tăng gấp 2 lần so với 2015. Lượng khách du lịch nội địa cũng đạt 95 triệu lượt, tăng 10% so với 2017. Số lượng phòng lưu trú cũng tăng từ 10-20% trong giai đoạn 2015 – 2017.

Năm 2017 chi tiêu bình quân 1 ngày của khách du lịch là 126.3USD, tăng 28,5% so với cùng kỳ 2016. Mức chi tiêu bình quân ngày của khách du lịch tăng là con số thể hiện chất lượng dịch vụ ngành du lịch đã được nâng cao, khiến khách du lịch sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn trong chuyến du lịch của mình.

Phat trien du lich gop phan day manh loai hinh bat dong san nghi duong
Du lịch tăng mạnh là nguyên nhân góp phần gia tăng nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng

Sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch đã tác động trực tiếp vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt ở loại hình BĐS nghỉ dưỡng ven biển các tỉnh thành như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết, Phú Quốc, Quảng Ninh,… Sau giai đoạn bùng nổ, thị trường BĐS nghỉ dưỡng có nhiều biến đổi.

Các thị trường như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc được xây dựng hà tầng giao thông đồng bộ, được ưu tiên vốn đầu tư vào các hạng mục sân bay, cảng biển, tuyến đường cao tốc,… Về hạ tầng đô thị, Đà Nẵng và Nha Trang là 2 thị trường có thời gian phát triển từ khá lâu, còn Phú Quốc hiện mới được chú trọng đầu tư phát triển từ Nhà nước theo định hướng trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới đủ sức cạnh tranh với các địa danh du lịch nổi tiếng trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Philipines,…

Làn sóng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng của các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước hiện nay đang đổ dồn về thị trường Phú Quốc bởi những tiềm năng khổng lồ còn đang bỏ ngỏ. Một số chủ đầu tư lớn đã vào thị trường Phú Quốc có thể kể tên như: Sun Group, Vin Group, BIM Group, CEO Group,… tạo nên những quần thể khách sạn, vui chơi, giải trí đẳng cấp phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

Một lý do dẫn đến làn sóng đầu tư vào loại hình BĐS ven biển Việt Nam bùng nổ mạnh trong giai đoạn vừa qua đó chính là yếu tố hạ tầng. Các dự án được đầu tư mạnh mẽ nhờ hạ tầng đường cao tốc, sân bay, cảng biển đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khan hiem nguon cung bat dong san nghi duong
Việt Nam đang Khan hiếm nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Ngày càng nhiều các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Tuy nhiên có không quá nhiều giao dịch ở phân khúc BĐS cao cấp được giao dịch thành công bởi nguồn cung khan hiếm, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Một số quỹ đầu tư nước ngoài đến từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc đang tích cực tìm kiếm các dự án có vị trí đẹp để cải tạo thành chuỗi nghỉ dưỡng đồng bộ. Các chủ đầu tư đẩy mạnh vào dự án quy mô lớn, tập trung chủ yếu ở các địa danh ven biển, nơi tiềm năng phát triển du lịch biển còn chưa được khai thác hết.

Thời gian tới, sẽ có hàng trăm dự án nghỉ dưỡng mới ra mắt thị trường, cung cấp hàng nghìn căn hộ nghỉ dưỡng đa dạng chủng loại đáp ứng nhu cầu cũng như túi tiền của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng được săn đón nhất vẫn là loại hình biệt thự ven biển với công năng để nghỉ dưỡng, vừa để cho thuê.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được châm ngòi nhờ sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, các loại hình sản phẩm ngày càng đa dạng với chất lượng cao kéo theo sự gia tăng của loạt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Việt Nam.

Bat dong san nghi duong tai Phu Quoc dang la moi quan tam hang dau
Phú Quốc đang thu hút các nhà đầu tư nhờ các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đa dạng

Với tiềm năng phát triển manh, loại hình BĐS nghỉ dưỡng đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trong mắt giới đầu tư. Một số chuyên gia cho rằng việc phát triển hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có thể đem lại những rủi ro về khả năng tiêu thụ. Ngoài ra các yếu tố pháp lý như loại hình condotel chưa rõ ràng hoặc ràng buộc trách nhiệm giữa chủ sở hữu và đơn vị quản lý vận hành về cam kết lợi nhuận hàng năm.

Về lâu dài, tầng lớp thu nhập cao ở Việt Nam sẽ càng nhiều, nhu cầu sở hữu 1 căn nhà thứ hai sẽ càng gia tăng. Theo dự báo của World Bank, mỗi năm Việt Nam có thêm 1,5 triệu người được xếp hạng vào tầng lớp trung lưu, dự kiến năm 2022 đạt mức 33 triệu người. Do đó tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vẫn còn tiếp tục tăng cao.

Bạn đang cần hỗ trợ thông tin về sản phẩm và thủ tục pháp lý cũng như thông tin về thị trường BĐS Phú Quốc? Đừng ngần ngại gọi ngay tới số 0932.311.566, đại diện Tập đoàn Sun Group sẽ trực tiếp giải đáp và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

———————————-

Sky Realty – Đại lý chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Tư vấn tận tâm – Nâng tầm Thịnh Vượng

?Website: http://skyrealty.vn

☎️Hotline: 0932.311.566

Xem thêm bài viết:

Grace Wood – Chuẩn mực mới cho nghỉ dưỡng xa xỉ

Dư địa phát triển du lịch ở Phú Quốc lớn tới mức nào?