Từ khi chính thức được công nhận lên thành phố, thị trường địa ốc Phú Quốc ngày càng chiếm được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Phân khúc được chủ yếu hướng tới là du lịch nghỉ dưỡng, nhằm đón đầu xu thế khi hết dịch, các đường bay quốc tế hoạt động trở lại.

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa – thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ Quốc gia, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc sẽ là điểm sáng nhất thị trường BĐS năm 2021 và những năm tiếp theo. Đầu tư BĐS Nam đảo sẽ dễ dàng được hưởng lợi kép từ quy hoạch bài bản của thành phố Phú Quốc.

Đầu tư BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng hiện đã phân hóa, những thị trường cũ như Đà Nẵng, Nha Trang rất ít dự án mới, hầu như không còn thu hút, các thị trường mới nổi như Phú Yên, Bình Định, Quy Nhơn… chưa khẳng định được giá trị nên giới đầu tư còn dè dặt. Duy chỉ có thị trường Phú Quốc, dù mới ở giai đoạn đầu phát triển song đã cho thấy sức hút mạnh mẽ.

TP Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, do đó BĐS thương mại, BĐS nghỉ dưỡng ở những vị trí thuận lợi sẽ trở thành “cỗ máy in tiền”.
So với Nha Trang, Đà Nẵng, BĐS Phú Quốc có cơ hội tăng giá cao gấp nhiều lần, vì đang ở giai đoạn đầu phát triển, giá hiện vẫn rất rẻ, lại hội tụ quá nhiều lợi thế.

Khu vực Nam đảo rất giàu tiềm năng. Nam đảo có lợi thế lớn để tạo lập chuỗi các resort nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, khu đô thị đa chức năng, cùng với đảo Hòn Thơm hướng đến phân khúc BĐS cao cấp.

Quỹ đất còn lại tại Nam đảo đã được Nhà nước phê duyệt quy hoạch đến năm 2030, có lộ trình xây dựng rõ ràng, đồng bộ với hạ tầng giao thông – đô thị, được phát triển bởi nhà đầu tư uy tín Sun Group với tiềm lực tài chính hùng mạnh. Do vậy, tiềm năng tăng giá của BĐS ở đây rất lớn, cơ hội đầu tư còn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Nam đảo còn được xem là “mỏ vàng” đầu tư sinh lời bởi thị trường đảo Ngọc còn khá non trẻ, giá còn khá thấp so với các thị trường nghỉ dưỡng đã phát triển. Ví như Nha Trang, giá đất hiện nay đã lên đến cả tỷ đồng mỗi m2. Trong khi đó, đất Phú Quốc cao nhất cũng vào khoảng vài trăm triệu mỗi m2.

Nam đảo đã lột xác chỉ sau 5 năm với hàng chục công trình đẳng cấp, khác biệt được quy hoạch bài bản, đồng bộ. Giá BĐS ở đây có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi mét vuông chỉ sau 2-3 năm nữa, vượt qua cả Nha Trang vốn đã rất đắt đỏ.
Cùng với đà tăng trưởng của du lịch Phú Quốc, tương lai Nam đảo rất có thể sẽ trở thành một Monaco giàu có, khi ấy mỗi mét vuông đất có thể lên đến cả tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *