Bản quy hoạch chung Phú Quốc mới được điều chỉnh cục bộ, dồn lực cho phía Nam đảo. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, đây là cơ hội “chắp cánh” cho thị trường BĐS khu vực, là thời điểm thuận lợi cho mọi quyết định đầu tư.

“Cộng gộp” mọi cơ hội cho Nam đảo bứt phá

Khi cả thế giới đã trải qua 2 năm khó khăn vì đại dịch Covid-19, thị trường có thời gian lắng xuống để chuẩn bị cho cú bứt phá sắp tới thì đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư thứ cấp. Bởi, những sản phẩm ưu việt như ở Nam đảo hiện tại, lại quý hiếm vì số lượng hạn chế, trong điều kiện bình thường sẽ không còn nhiều quỹ hàng để bán.

đầu tư BĐS Nam đảo

Hiện Nam đảo được cho là nơi “cộng gộp” mọi thuận lợi khi Phú Quốc vừa chính thức trở thành TP đảo đầu tiên của Việt Nam.

  • Quy tụ Hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế do Sun Group kiến tạo
  • Rất gần CHK quốc tế Phú Quốc, hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện để đến đô thị trung tâm là phường Dương Đông hơn nhiều so với phía Bắc đảo
  • Cộng đồng dân cư và lao động chất lượng cao tập trung tại phường An Thới trong tương lai, cung cấp nguồn nhân lực tại chỗ cho các công trình, dịch vụ du lịch và phát triển kinh tế vùng
  • Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Phú Quốc được phê duyệt, trong đó có đến 5 điểm thuộc Nam đảo, nhiều diện tích đất được chuyển đổi thành đất du lịch phù hợp với định hướng phát triển khu vực này thành trung tâm mới của TP đảo.
đầu tư BĐS Nam đảo 1
Biệt thự Bãi Kem – New World Phu Quoc Resort

Cụ thể, Bãi Kem có thêm 15,19ha đất du lịch sinh thái. Khu cảng Bãi Đất Đỏ được điều chỉnh chức năng cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp hàng hoá, có thêm 17,6ha đất dịch vụ hậu cần. Khu vực Tây Nam – thuộc Khu đô thị An Thới sau điều chỉnh sẽ có quy mô dân số khoảng 11.000 người; 63,13ha đất đơn vị ở; 2,52ha đất trung tâm thương mại dịch vụ; 5,75ha đất cây xanh cảnh quan; 1,35ha đất trụ cáp – hành lang tuyến cáp treo và 11,55ha đất giao thông, 3,55ha đất mặt nước để bố trí tổ hợp công trình giải trí với khán đài kết hợp đường dẫn và sàn cảnh quan trên biển, tầng cao xây dựng tối đa 20 tầng. Hòn Thơm điều chỉnh quy mô 151,82ha bổ sung thủy cung trên mặt nước khoảng 3,84ha, công trình điểm nhấn được xây dựng tối đa 27 tầng…

đầu tư BĐS Nam đảo

Thực tế, suốt thời gian qua, các dự án BĐS cao cấp trong hệ sinh thái Nam Phú Quốc luôn được săn tìm. Sau khi huyện đảo lên TP, Nam Phú Quốc sẽ như “hổ mọc thêm cánh” với quỹ đất dồi dào để triển khai các dự án mới, dòng tiền đầu tư đổ về đây sẽ ngày càng lớn. Đây chính là bệ phóng cho BĐS Nam Phú Quốc sớm thiết lập mặt bằng giá mới, đạt tới vị trí cao nhất trên thị trường chỉ trong 5 năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *