Nam Phú Quốc đang là một trong những điểm đầu tư “nóng” nhất hiện nay với thế mạnh hội tụ đầy đủ các phân khúc từ shophouse, biệt thự, liền kề đến căn hộ hướng biển. 

Khi làn sóng COVID-19 thứ 4 tấn công Việt Nam, tình trạng chung của nhiều điểm đến ven biển là những bãi biển vắng hoe không một bóng du khách, nhưng thị trường bất động sản ven biển thì vẫn vô cùng nhộn nhịp, thậm chí còn có phần “dậy sóng” hơn trước.

Bằng chứng là lượng quan tâm dành cho bất động sản ven biển vẫn liên tục tăng cao trên các group mua bán nhà đất. Anh Đức Thành, một nhà đầu tư đang tìm mua BĐS ven biển tại khu vực miền Nam chia sẻ: “Bất động sản ven biển nói chung ở giai đoạn nào cũng hút khách, nhất là sau 2 năm đại dịch COVID-19 tấn công. Nhu cầu tìm kiếm một second home xa thành phố lớn đông đúc, vừa để nghỉ ngơi, vừa để trốn dịch lại có khả năng sinh lời bền vững theo thời gian hiện đang là xu thế của thế giới”.

Điều gì khiến BĐS Nam Phú Quốc 'tăng nhiệt' ngay cả trong dịch bệnh? - 1

Thực ra xu hướng sở hữu second home ven biển không mới. Trong một khảo sát được báo điện tử VnExpress thực hiện vào giữa năm 2019 với hơn 3000 độc giả tham gia, 74,8% đã trả lời họ thích second home của mình toạ lạc ở vùng biển. Giới chuyên gia cũng nhận định, hấp lực và giá trị của bất động sản ven biển sẽ tiếp tục gia tăng bởi những lợi thế vốn có về cảnh quan thiên nhiên, tiềm năng khai thác du lịch cũng như ngày càng khan hiếm về quỹ đất.

Hiện nay những vùng biển miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng… giá đất rất đắt đỏ. Vì thế khu vực phía Nam với những mảnh đất mới, nơi bờ biển còn nguyên sơ, khí hậu trong lành và chưa có quá nhiều sự cạnh tranh như Phú Quốc đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư thời điểm này.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 về bất động sản biển của Admicro, có tới 55% khách hàng lựa chọn bất động sản Miền Nam, trong đó có Phú Quốc, bởi tiềm năng phát triển của khu vực biển cũng như mục đích nghỉ dưỡng cá nhân. Báo cáo của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng chỉ ra rằng trong năm 2021, Phú Quốc sẽ dẫn đầu thị trường về giá tăng bất động sản. Nếu như các địa phương chỉ tăng từ 5-7% thì bất động sản đảo Ngọc sẽ cán mốc 10%.

Điều gì khiến BĐS Nam Phú Quốc 'tăng nhiệt' ngay cả trong dịch bệnh? - 3

BĐS Nam Phú Quốc với tâm điểm là các dự án của chủ đầu tư Sun Group đang trở thành điểm “nóng” thu hút các nhà đầu tư bởi vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có và chủ yếu là nhờ nguồn cung đa dạng với nhiều lựa chọn từ phân khúc đến giá tiền.

Phú Quốc đang được đánh giá là điểm đến du lịch có khả năng hồi phục nhanh nhất khi dịch bệnh được kiểm soát. Cơ hội đầu tư tại Phú Quốc nói chung và Nam đảo nói riêng vì vậy mà càng trở nên hấp dẫn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *