Đến với Nam đảo, dọc theo con đường Sorrento 1 và 2 đầy lãng mạn, du khách sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng những công trình biểu tượng tái hiện sống động thị trấn Địa Trung Hải, mà nổi bật nhất chính là Quảng trường Con Sò.

Quảng trường Con Sò được lấy cảm hứng từ quảng trường Piazza del Campo thuộc thành phố Siena – Ý, một trong những quảng trường lớn nhất Châu Âu thời Trung Cổ. Đặc biệt, quảng trường được lát hoàn toàn bằng gạch đỏ theo hình chiếc vỏ sò vạch rõ chín phần, phỏng theo câu chuyện lịch sử của địa phương. Đây là không gian giải trí – sinh hoạt cộng đồng dành cho cư dân và du khách tham gia vào các sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật… Quảng trường Piazza del Campo được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp từ lối kiến trúc xưa và những giá trị nhân văn đi cùng lịch sử, vì thế nó có ý nghĩa vô cùng sâu sắc với người dân bản xứ và là điểm đến không thể bỏ qua khi tới Italy cũng như vùng đất Địa Trung Hải.

quảng trường con sò 1

Quảng trường Con Sò tọa lạc tại phân khu đầu tiên dẫn vào chuỗi shophouse The Center, vị trí đắc địa gần Ga cáp treo Hòn Thơm và các biểu tượng kiến trúc khác như cổng Gavi, cột đá cổ Pompeii, con đường gốm sứ,… Với mong muốn tạo điểm nhấn văn hóa – du lịch cho Nam đảo Ngọc, quảng trường Con Sò sẽ là tâm điểm vui chơi giải trí mới của thị trấn Địa Trung Hải phiên bản Việt, nơi diễn ra 12 mùa lễ hội sôi động quanh năm.

quảng trường con sò 2

Obelisk là một loại hình kiến trúc cổ xưa có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Các bút đá tháp Obelisk có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành biểu tượng văn hóa lịch sử linh thiêng. Trong đó, Obelisk tại quảng trường Concorde, Thủ đô Paris (Pháp) với tuổi đời 3300 năm, chính là một trong những công trình lâu đời nhất của thế giới – cảm hứng xây dựng nên Bút đá tháp của thị trấn Địa Trung Hải – Nam Phú Quốc. Cột đá Obelisk tại Pháp được đặt trên bệ đỡ cao 9 mét, cao 22,37m và nặng gần 239 tấn, được làm theo hình trụ với phần đỉnh hình kim tự tháp làm bằng đồng và mạ vàng, theo đúng truyền thống cổ đại. Theo tiếng Ai Cập cổ, Obelisk mang nghĩa “đứng thẳng và tỏa sáng” – tượng trưng cho tia sáng mặt trời chiếu trên đá, được dựng lên để thờ thần Mặt Trời.

Bút đá tháp Obelisk 1

Cột Obelisk nằm trên trục đông – tây lịch sử của Paris – con đường hoàng gia từ điện Louvre qua vườn hoa Tuileries đến đại lộ Champs-Elysées và Khải Hoàn Môn. Tương tự, bút đá tháp Obelisk tọa lạc tại phân khu The Center – thị trấn Địa Trung Hải cũng sở hữu vị trí đắc địa gần kề hàng loạt công trình biểu tượng của Nam đảo như: Ga cáp treo Hòn Thơm, Quảng trường Con Sò, đài phun nước, cổng Gavi, con đường gốm sứ, cột đá cổ Pompeii,…

Bút đá tháp Obelisk 2

Là một trong những biểu tượng nghệ thuật kiến trúc tái hiện một châu Âu cổ đại với nền văn hóa vang danh thế giới, bút đá tháp Obelisk cùng các công trình kiến trúc khác chắc chắn sẽ là điểm đến hút check-in hàng đầu tại Nam đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *